« Quay lại

Bảo dưỡng sửa chữa máy bơm chữa cháy

Máy bơm công nghiệp là một trong những tư liệu sản xuất không thể thiếu trong thời đại khoa học kĩ thuật phát triển như vũ bão hiện nay. Nhu cầu sử dụng máy bơm công nghiệp vẫn luôn ngày càng tăng cao, trong tất cả các lĩnh vực. Để giúp quý khách vận hành máy bơm công nghiệp hiệu quả và có độ bền lâu dài, Nguyễn Khang cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa máy bơm công nghiệp cho khách hàng trên khắp cả nước. Dịch vụ nhanh chóng, chất lượng tốt, giá cả hợp lý, đảm bảo bàn giao đúng theo kế hoạch với khách hàng.

Những công việc cần làm khi tiến hành bảo dưỡng hệ thống bơm cấp nước

+ Phát hiện hỏng hóc của máy bơm qua biên độ dao động và tần suất: Kiểm tra biên độ dao động và tần suất của máy bơm có thể phát hiện ra sự cố ổ bi uốn cong, đồng thời cũng phát hiện ra điện áp và mất cân bằng cơ khí có thể gây ra hỏng khớp nối hoặc ăn mòn khớp nối.


+ Phân tích kí hiệu động cơ giúp cho phát hiện ra sự cố lớp cách điện, rotor, sự mất cân bằng hệ thống điện đồng thời cách phân tích này cho thấy những vấn đề mà hệ thống đang gặp phải như hỏng van điều khiển gây ra sai lệch về lưu lượng để có biện pháp điều chỉnh kịp thời


+ Kiểm tra dầu nhớt, bôi trơn cho máy bơm, các chi tiết cơ khí, vệ sinh lại toàn bộ bơm.


+ Kiểm tra hiệu suất máy bơm nước: kiểm tra phớt cơ khí, bệ và động cơ.


+ Kiểm tra hoạt động của motor, cánh quạt, trục ria phân phối nước và dây đai


+ Vệ sinh lưới nhựa tản nước theo định kỳ


+ Xả cặn bẩn ở đáy tháp, vệ sinh sạch sẽ rồi thay nước mới


+ Xem xét lại tình hình làm việc của các van, phao, quạt giải nhiệt 


+ Kiểm tra tình trạng làm việc của phớt đệm kín nước, bạc trục, xả air cho bơm, bôi trơn bạc trục, kiểm tra khớp nối truyền động.


+ Kiểm tra áp suất trước và sau khi bơm để đảm bảo bộ lọc không bị tắc


+ Kiểm tra độ ổn định của dòng điện


+ Kiểm tra chức năng hoạt động của các bơm dự phòng


+ Hiệu chỉnh hoặc thay thế dây đai nếu cần thiết.


Bảo dưỡng máy bơm nước không chỉ là vệ sinh và bôi trơn các chi tiết máy mà còn giúp phát hiện những sự cố, những hư hỏng có thể xảy ra với máy bơm để giúp khách hàng có kế hoạch sửa chữa kịp thời, hợp lý.


Đối với các dòng máy bơm công nghiệp, định kì từ 6 tháng đến 1 năm nên bảo dưỡng lại để đảm bảo cho các máy bơm sẽ luôn hoạt động tốt và ít gặp sự cố. Máy bơm trong các hệ thống bơm công nghiệp có công suất rất lớn và hoạt động liên tục trong thời gian dài nên người vận hành cần phải chú ý đến thời gian bảo dưỡng định kì của các máy bơm để đảm bảo cho bơm luôn hoạt động ổn định và đạt hiệu quả tốt nhất.


Sửa chữa hệ thống máy bơm công nghiệp


Đối với các máy bơm công nghiệp khi đã gặp sự cố, quý khách nên ngắt nguồn điện kết nối với máy bơm và sau đó gọi kĩ thuật đến sửa chữa. Nguyễn Khang chuyên thực hiện sửa máy bơm công nghiệp cho các khách hàng trên khắp cả nước. Chúng tôi luôn bố trí đội ngũ thợ kĩ thuật linh động, có thể nhanh chóng tiếp cận với khách hàng để sửa chữa máy bơm cho các bạn, tiết kiệm được đáng kể thời gian lãng phí cho khách hàng.


May bom cong nghiep luôn phải chịu điều kiện làm việc nặng nên đôi khi thời gian cần thiết để khắc phục sự cố sẽ lâu. Nhưng đừng lo!. Nguyễn Khang luôn sẵn bơm để thay thế cho các bạn nếu cần thiết sử dụng máy bơm. Các sự cố xảy ra với bơm sẽ được kiểm tra rõ ràng các nguyên nhân và sửa chữa triệt để cho khách hàng. Linh kiện, phụ tùng thay thế cho bơm luôn là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt để máy bơm khi bàn giao lại cho khách hàng luôn hoạt động ổn định, an toàn.